Du lịch Phú Thọ thưởng thức thịt chó Việt Trì

Đến Phú Thọ không thể không nhắc tới – thú ẩm thực dân dã khoản đãi khách đến chơi nhà. Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng lại có sức hấp dẫn rất riêng bởi hương vị đậm đà và khả năng chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp.

Thịt chó mềm, thơm, không sẫm màu như một số vùng khác. Đặc biệt những món như dồi, món nướng không bị khô. Món chân chó tẩm hấp lại mang đến một dư vị đậm đà khó tả với màu vàng ngậy và độ mềm, thơm vừa tới. Món xương hầm đu đủ mang đến một cảm nhận khác về sản vật vùng trung du miền núi…

Thịt chó Việt Trì thường được chế biến thành các món: thịt luộc (biến thể là hấp hoặc phay); dồi nướng; lòng hấp; thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa); nhựa mận (biến thể là xào lăn); xáo măng (biến thể là lẩu). Các gia vị chính để chế biến món thịt chó là: xả, riềng, mẻ, mắm tôm. Các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng chó, hành sống, mơ tam thể, củ sả, v.v.

Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng món ăn này lại có sức hấp dẫn rất riêng bởi hương vị đậm đà và khả năng chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp, được du khách gần xa ưa thích, từ lâu đã trở thành đặc sản của Phú Thọ nức tiếng gần xa.

Nếu một lần ghé thăm Việt Trì, bạn đừng quên thưởng thức món ăn thịt chó Việt Trì – đặc sản Phú Thọ nổi tiếng này. Chỉ một lần thử qua hương vị sẽ làm bạn nhờ mãi, để cho dù bạn ở nơi nào trên đất nước Việt Nam cũng mong ngày trở lại quê hương Phú Thọ thắm đượm tình người.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *