Đặc sản Trám om kho cá Phú Thọ để lại nhiều dư vị trong lòng thực khách

Nổi danh khắp vùng Đông Bắc Việt Nam món đặc sản Phú Thọ để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi thực khách. Vẫn biết vùng đất Tổ của nước ta có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ những công trình kiến trúc lâu đời, nhưng ngoài ra nền ẩm thực tại đây cũng hết sức phong phú và hấp dẫn. Bất kể ai đến với Phú Thọ cũng không thể bỏ qua món ăn tuyệt ngon này.
Trám om kho cá là một trong những món ăn ngon nổi tiếng và có mùi vị rất riêng của Phú Thọ. Khi thưởng thức món trám om cá kho cá bạn sẽ cảm nhận được từ vị chua, đến vị ngọt, rồi chút chát chát, béo bùi rất ấn tượng.


Khi thưởng thức món Trám om kho cá Phú Thọ này bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng thơm ngon. Hoàn toàn không còn vị tanh của cá thay vào đó sẽ là vị chua chua ngọt ngọt, có chút chát chát nhưng nhai trong miệng một lúc sẽ thấy vị béo, bùi vô cùng ấn tượng. Quả Trám tại Phú Thọ được chia thành hai loại riêng biệt là quả trám chua và quả trám đen. Quả trám đen kích thức chỉ bằng ngón tay cái chín cây có màu đen nháy chấm muối vừng thì có vị rất ngậy và ngon. Trám để kho cá là loại quả trám chua quả này nhỏ hơn quả trám đen một chút lúc chín cây thì có màu vàng xám. Trám chua có rất nhiều giá trị có thể dùng để làm ô mai hoặc làm món Trám om kho cá Phú Thọ.

Cách chế biến món Trám om kho cá Phú Thọ khá đơn giản đầu tiên là bước chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chính để làm món Trám om kho cá Phú Thọ này thì nghe tên đã có thể hình dung ra được bao gồm quả trám chua và cá. Trước khi chế biến người ta đem quả trám đi ngâm nước lạnh khoảng 2 – 3 h chà sát cho thật sạch hết nhựa đem, quả trám đi đun lửa nhỏ nước sủi lăn tăn thì bắc nồi xuống đạy vung kín. Chờ nguội dần thì vớt ra tách lấy phần cùi bỏ hạt. Chọn cá chọn loại to ngon làm sạch rồi xếp vào nồi khó cứ 1 lượt cá rồi một lượt quả trám, thêm gia vị nước tương đầy đủ hợp khẩu vị rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ khi nào thấy tiếng xẹt xẹt đáy nồi thì món Trám om kho cá Phú Thọ đã được.

Khi thưởng thức món ăn này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích. Món đặc sản này mang một hương vị đặc trưng của người dân Phú Thọ, từ vị chua chua của quả trám thấm vào từng miếng thịt cá ngọt ngọt thơm thơm, kết hợp thành vị béo ngậy bùi bùi trong miệng quả thật khó diễn tả. vào những ngày thời tiết hơi se lạnh mà được thưởng thức món Trám om kho cá Phú Thọ cùng với một bát cơm trắng truyền thống thì quả thật không gì sánh bằng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *