Không thể tin được các nước lại ưa chuộng món cá thối đến vậy

Không thể tin là những món cá hôi thối này vẫn được một số quốc gia ăn mỗi ngày. Nhiều người tò mò nếm thử phải bịt mũi, thậm chí là nhắm mắt để nuốt.

1. Surresteming, Thụy Điển


Đây là một loại thực phẩm đóng hộp chủ yếu được bán ở Thụy Điển, một loại dưa chua lên men trong các lon cá trích muối. Bởi vì mùi quá khủng khiếp mà nó đôi khi được gọi là “thực phẩm có mùi nhất thế giới”.

2. Ceviche, Mỹ Latin


Người Tây Ba Nha sau khi đánh bắt cá xong sẽ ướp gia vị đặc biệt trước khi chuyển sang cho người Mỹ Latin chế biến thành các món ăn. Cá sau khi loại bỏ hết xương nhỏ, cắt khúc từ 1-2 cm, thêm hành tây, cà chua, chanh vào trộn đều. Một số người sẽ thêm rau mùi, ớt, bắp vào cùng. Nó có mùi khá gắt, khó ăn.

3. Nội tạng cá lên men, Nhật Bản và Hàn Quốc

Nội tạng hải sản sẽ được lên men bởi các enzyme để bảo quản trong thời gian dài, do đó nó thường có mùi rất khó ngửi. Ở Nhật, người ta dùng mực để muối, còn Hàn Quốc thì là nội tạng cá và thường ăn với kim chi.

4. Stinkhead, Alaska

Ẩm thực truyền thống của người Yucche ở Alaska khiến cho mọi người cảm thấy khiếp sợ. Người Yucche chặt đầu cá và nội tạng sau đó ủ men trong một cái thùng kín, chôn trong đất vài tuần.

5. Rute Physik,Norway

Cá ngâm được trong dung dịch kiềm sau đó làm đông lại. Trong siêu thị cũng có bày bán loại này nhưng người ta ngâm trong dung dịch soda. Món ăn này thường được chiên sơ hoặc hấp.

6. Hakarl, Iceland


Thịt cá mập để thối rửa tự nhiên trong 6 tuần, sau đó cắt phơi khô suốt 4 tháng, nó có mùi amoniac rất mạnh, vị rất khó ăn. Khi ăn chỉ cần cạo sạch phần bị mốc, đập đập và xem như là món ăn nhẹ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *