Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Côn Đảo

Đến , du khách không chỉ được tận hưởng nhịp sống yên bình, bãi cát trắng với làn nước biển trong xanh như trải dài vô tận và khi chiều xuống lại được tha hồ thả hồn dưới ánh tà dương rực rỡ. Không chỉ thế, những món ngon, nơi đây còn khiến bao người bồn chồn phải dừng chân ghé lại và lúc chia xa cứ bịn rịn không rời.

Đến Côn Đảo, sau khi tham quan, du khách thường tìm mua các loại đặc sản địa phương về làm quà hoặc dùng dần. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.


– một đặc sản ở Côn Đảo.

: là một đặc sản quà tặng mang đặc trưng của Côn Đảo. Bàng được trồng đầy các tuyến phố, trong các di tích nhà tù, các cơ quan công sở. có lá và trái rất to. Trái bàng chín nhiều nhất là vào mùa hè. Khi những trái bàng chín, vàng rực, rụng xuống thì công việc làm mứt hạt bàng bắt đầu. Người dân Côn Đảo đi nhặt trái bàng chín về phơi khô vỏ rồi tách lấy hạt. Công việc này không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Hạt bàng được rang với muối hoặc đường để làm ra hai loại mứt với 2 vị: ngọt và mặn.


Mứt hạt bàng

: Đây là thứ nước chấm bình dân thường được người dân Côn Đảo sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, nước mắm hàu dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt ba rọi, bún, rau sống… rất ngon. Nguyên liệu chính để chế biến mắm hàu chính là con hàu có sẵn trong thiên nhiên. Hàng ngày, khi thủy triều xuống, những người làm mắm hàu chạy ghe ra các đảo để gõ hàu lấy ruột. Ruột hàu được đãi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó trộn đều với muối, ớt bột, rượu… theo tỉ lệ nhất định rồi đóng chai. Sau khoảng 20 – 25 ngày, chai mắm hàu đổi màu, khi phần thịt nổi lên trên còn phần nước lắng phía dưới có màu đỏ tươi là dùng được.

: thường sống ở độ sâu 3 – 4m tại các bãi đá san hô và có tại Côn Đảo. Thịt của loại cua này ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc, có thể chế biến theo nhiều cách quen thuộc như luộc, hấp, xào me…


Cua mặt trăng

Tôm hùm đỏ: Tôm hùm đỏ còn có tên gọi là tôm hùm lửa, có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác (trọng lượng trung bình khoảng 0,2 – 0,5 kg). Thịt tôm hùm đỏ dai, ngon, ngọt và săn chắc. Không những vậy, loài tôm hùm này còn có nhiều gạch. Đây cũng được xem là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Côn Đảo.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *