Nhớ món ngon ở Hòa Bình, nhớ thịt trâu cuốn lá bưởi nướng


Món cuốn sau khi nướng có vịt ngọt dai của , không bị khô, tỏa mùi thơm ngậy hơi hắc của lá bưởi, ăn cùng cơm lam hay xôi nếp, thêm chén rượu gạo trong tiết trời se lạnh của vùng cao quả là thích hợp.

Nhắc đến món ngon ở Hòa Bình, thường người ta sẽ nghĩ đến cơm lam, lợn Mường, cá sông… mà không ai nghĩ nơi đây còn có mỏn độc đáo, lạ miệng đến vậy.


(Ảnh: VTV.vn)

Để làm món thịt trâu nướng lá bưởi, người đầu bếp cần chuẩn bị các nguyên liệu: thịt trâu, lá lốt, lá bưởi và gia vị tẩm ướp.

Thịt trâu được thái và băm nhỏ cùng với ít mỡ phần để khi nướng không bị khô. Sau đó được trộn cùng gia vị, viên dài rồi cuốn lá lốt và đem nướng trên bếp than hồng.

Khi thịt đã chín đều tỏa mùi thơm thì người đầu bếp lại tiếp tục cuốn thêm lớp lá bưởi bên ngoài và cho lên bếp nướng thêm một lúc nữa là xong.

Món thịt trâu cuốn lá bưởi sau khi nướng có vịt ngọt dai của thịt trâu, không bị khô, tỏa mùi thơm ngậy hơi hắc của lá bưởi, ăn cùng cơm lam hay xôi nếp, thêm chén rượu gạo trong tiết trời se lạnh của vùng cao quả là thích hợp.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *