Thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu Hòa Bình tôn lên nét độc đáo vùng miền

Thịt là món ăn tuy có phần dân dã nhưng cũng đã góp phần tôn lên được nét ẩm thực độc đáo của vùng đất Mai Châu. Núi rừng Mai Châu mang lại cho con người không biết bao nhiêu cao lương mỹ vị, trong số đó có lợn mán tuy nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng chắc thịt và trở thành đặc sản của vùng.

Nếu như món lợn mán thui, luộc, quay vốn không khó xử lý trong khâu chế biến thì món nướng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn bắt đầu từ việc chọn thịt. Không phải phần thịt nào người ta cũng dùng để nướng. Phải là những miếng thịt tươi nhất, nên lấy từ con lợn vừa mới mổ để không mất đi nhiều hương vị, từng miếng thái mỏng nghe thoảng mùi thơm tự nhiên của thịt rừng. Tẩm ướp thật kỹ với nhiều gia vị: muối riềng, sả, ớt bột, lá móc mật, gừng, hồi, dấm, nghệ,…tạo thành một hương vị mà ở vùng đồng bằng không thể có. Xiên từng miếng thịt thấm đẫm gia vị vào que tre, nhờ lửa than hồng nướng chín.

Sở dĩ một xiên thịt nướng trở nên ngon lành là bởi nó được nướng trên lửa than. Trong từng miếng thịt là hương khói ấm nồng lan tỏa, có mùi ngai ngái của gia vị núi rừng, mỡ thịt xèo xèo béo ngậy, bề mặt xiên thịt vàng xém đậm đà, bên trong đỏ ngọt và thơm ngây ngất.

Nếu có dịp dừng chân trên mảnh đất Mai Châu này thì bạn đừng quên thưởng thức món thịt lợn rừng xiên nướng này nhé

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *