Bí quyết luộc gà mới: Không dùng nước mà thịt lại mềm, ngon, ngọt

thật ra là món rất dễ thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho gà có độ ngọt, thịt không bị nứt và còn lên màu phải đẹp nữa.

Gà luộc là món ăn quen thuộc, ít thiếu trong các mâm cỗ, tiệc và dịp Tết. Tuy nhiên, làm sao để luộc gà chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì không phải ai cũng biết.
Gà luộc thật ra là món rất dễ thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho gà có độ ngọt, thịt không bị nứt và còn lên màu phải đẹp nữa. Với gà cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần bỏ vào nồi nước luộc chín là xong, nhưng làm cách này thịt gà sẽ không ngon và màu chắc chắn cũng sẽ không được đẹp. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách hấp gà sao cho thịt ngon ngọt nhất và đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn cách làm thông thường với tuyệt chiêu vô cùng hay ho sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu thôi nào

– 1 con gà hoặc nửa con gà tùy theo số lượng người ăn

– 1 bó hành lá

– 1 củ gừng

– 10ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

– 10g muối

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, hành lá và gừng.


Bước 2: Xoa muối và rượu gia vị lên thịt gà để ướp.


Bước 3: Xếp hành lá vào nồi sao cho hành phủ kín phần đáy nồi, gừng thái lát và xếp lên trên hành.


Bước 4: Đặt gà vào nồi, xếp thêm gừng thái lát lên trên cùng.


Bước 5: Mở vung đun trong vài phút tới khi thấy có khói bốc lên.


Bước 6: Vặn nhỏ lửa và đậy vung, đun trong 30 phút. Tùy từng loại nồi và kích thước của gà mà thời gian sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, nên kiểm tra để xem gà đã chín chưa. Bạn có thể ngửa nắp vung và đặt lên vài viên đá lạnh như thế này để hơi nước tích tụ lại trong nồi dễ hơn, giúp gà mau chín. Đây là tuyệt chiêu để luộc thịt gà ngon và lên màu đẹp mà rất ít người biết đến.


Bước 7: Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm, lớp da dai giòn hấp dẫn hơn.


Cuối cùng là chặt nhỏ thịt gà rồi mang ra mời cả nhà cùng thường thức thôi!
Để có đúng chuẩn không quá khó phải không nào, chỉ cần biết được bí quyết bạn sẽ chế biến được ngay. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *