Chỉ ở Philipines mới ăn thịt xông khói có giòi được cho là “trường sinh bất tử”

Những miếng thịt xông khói dính đầy giòi sau khi được rửa sạch sẽ cắt thành từng miếng nhỏ, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như súp, xào.


Ở mỗi quốc gia thường có những món ăn độc đáo rất riêng của nước mình, nó có thể là ngon trong mắt một số người, nhưng trong mắt người khác lại không thể chấp nhận được. Nhắc tới thịt xông khói, mọi người thường nghĩ ngay đến những miếng thịt được lên men và bảo quản trong một thời gian dài, nhưng hương vị của chúng thật sự khác ngon.

Tuy nhiên, có một loại thịt xông khói địa phương ở Philippines, ban đầu nếu nhìn thoáng qua sẽ không có gì đặc biệt, nhưng khi nhìn kỹ mọi người sẽ thấy vẫn còn một số những con giòi còn lúc nhúc bên trong.

Người Philippines nói rằng đây là loại thực phẩm đặc biệt nhất của địa phương và thường được dùng để đãi khách. Loại thịt xông khói này thường được lưu trữ trong thời gian khá dài mà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, do đó có nhiều côn trùng sinh sôi nảy nở bên trong, đặc biệt là giòi.

Để không ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, người dân thường đem những miếng thịt này rửa trước khi chế biến, do đó khi món ăn hoàn thành thường khó phát hiện những sinh vật lạ bên trong. Tuy nhiên, nếu biết được sự thật này, hầu hết mọi người sẽ khó mà chấp nhận loại thực phẩm kỳ lạ này.

Trong quá trình chế biến và bảo quản thịt, thịt sẽ được ngâm trong nước để nó ngậm nước, phần mỡ sẽ làm miếng thịt chắc và dai hơn, góp phần tạo ra mùi hương đặc trưng. Người dân nói rằng những người già Philippines đặc biệt thích món này, họ tin rằng đây là loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ.

Những miếng thịt xông khói dính đầy giòi sau khi được rửa sạch sẽ cắt thành từng miếng nhỏ, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như súp, xào. Loại thịt này khá giống với thịt xông khói của người Trung Quốc, nhưng hương vị thì hơn hẳn.

Mặc dù đây là loại thực phẩm đặc biệt nhất ở Philippines, nhưng nếu không hiểu và không thể chấp nhận thì nó vẫn là một món ăn rất kinh khủng. Sau tất cả, văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia không giống nhau, do đó mỗi người cần có sự tôn trọng, nếu đủ dũng cảm, mọi người có thể tìm và thưởng thức loại thịt đặc biệt này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *