Lẩu mắm U Minh mang đậm nét đặc trưng của vùng miền

Để có được ngon, mắm sử dụng phải là mắm kho với mùi thơm đặc trưng, cá sử dụng trong món lẩu phải là cá sặc bướm muối cùng mo cau và sống dừa, thêm vào đó là một vài khúc lơn tươi, cá rô đồng
Với những cuộc vui đông người, những cuộc du hý có đông thành viên, đối với những bữa ăn đầy những yêu cầu về no, ngon, đẹp mắt… thì lẩu chính là một trong những lựa chọn hợp lí không thể khác hơn. Lẩu chính là một trong những món ăn đặc trưng và phong phú ở Việt Nam, dù là tiệc đám hỏi, đám cưới, thôi nôi, sinh nhật hay tiệc hội ngộ, gặp gỡ bạn bè… đều không thể thiếu món lẩu.
ve-rung-tram-an-lau-mam-u-minh

Lẩu là món ăn “đa- di- năng” có thể dùng như món ăn chơi hoặc món để ăn no đều được. Ở Việt Nam, với tính chất khí hậu và địa lí khác nhau, lẩu được chế biến theo rất nhiều công thức khác nhau mang đậm nét đặc trưng của vùng miền đó.

Về rừng tràm ăn

Nếu như đến với Ninh Thuận thực khách thường chọn lẩu thả, đi miền tây thường chọn lẩu cá linh bông điên điển thì khi đến với Cà Mau họ thường nhất quyết đòi ăn cho bằng được món lẩu mắm ở đây. Không quá cầu kì, nhưng chỉ ở đây lẩu mắm mới đúng là nó, từ chất mắm, nguyên liệu cho đến rau ăn kèm… mỗi nguyên liệu đều rất ngon, rất đặc trưng mà những vùng miền khác không bao giờ có được.

Để có được món lẩu mắm ngon, mắm sử dụng phải là mắm kho với mùi thơm đặc trưng, cá sử dụng trong món lẩu phải là cá sặc bướm muối cùng mo cau và sống dừa, thêm vào đó là một vài khúc lơn tươi, cá rô đồng, cá sặc rằn để nước lẩu thêm ngọt. Cuối cùng là việc quây lại với nhau bên bàn ăn, thả đôi ba nhúm bông súng, đọt nhãn lồng, cải xanh, rau đắng, càng cua, bông so đũa, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi, đọt choại… vào và sì sụp cùng với bún tươi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *