Xôi phồng Chợ Mới – mang đến sự ngon miệng, đặc sắc

có thể dùng để ăn chơi, hoặc cũng có thể dùng như một món ăn no cực kì ngon miệng. Đó hẳn là cả một sự kì công của người làm xôi. Đặc biệt, thường chỉ có ở chợ Mới
Đến với Chợ Mới mà quên ở đây hẳn sẽ là một thiếu sót lớn. Bởi đây chính là món ăn nổi tiếng của vùng đất này. Bên cạnh nhiều món ăn ngon, đặc sắc và thơm lừng khác thì xôi phồng vẫn là món ăn được thực khách và người dân nơi đây ưa chuộng hàng đầu.
xoi-phong-cho-moi-mon-xoi-ngon-dep-mat-ban-nen-thu-it-nhat-mot-lan-trong-doi

- món xôi ngon, đẹp mắt bạn nên thử ít nhất một lần trong đời

Xôi phồng có thể dùng để ăn chơi, hoặc cũng có thể dùng như một món ăn no cực kì ngon miệng. Đó hẳn là cả một sự kì công của người làm xôi. Đặc biệt, xôi phồng thường chỉ có ở chợ Mới, những vùng khác thường rất ít bán. Xôi phồng cũng không thực sự phổ biến bởi sự phức tạp trong khâu chế biến. Muốn xôi phồng to, thơm ngon, người đầu bếp phải có đủ kinh nghiệm và sự khéo léo.

Điều đầu tiên khiến món xôi độc đáo này thu hút bạn đó chính là hình dạng. Thay vì được làm từ nếp đồ trên chõ, để trong hộp giấy, đĩa tròn hoặc túi xốp, lá chuối… như các loại xôi khác thì xôi phồng sở hữu hình cầu đẹp mắt. Lúc vừa đem ra, xôi phồng còn nóng ngùn ngụt và tỏa ra hương thêm dễ chịu. Xôi phồng có khi to như bóng đèn đường, cũng có khi được làm nhỏ xinh như một quả châu trên cây thông noel.

Người ta thường ăn xôi phồng trong bữa ăn sáng hoặc tối. Khi ăn, để món xôi thêm ngon và đậm đà, họ thường ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt. Nhưng ngon nhất, chất lượng nhất phải kể đến ăn kèm với gà quay. Từng thớ thịt gà quay giòn tan quyện trong miếng xôi lạo xạo những hạt nếp nhỏ… Chỉ riêng việc nhai chúng và nghe âm thanh từ miệng phát ra thôi cũng khiến nhiều người đâm nghiện.

Có thể vì những lẽ đó mà món xôi phồng được xem là đặc sản của chợ Mới nói riêng và An Giang nói chung. Người dân ở đây rất tự hào về món ăn này. Thế nên, bất kể bạn đến đâu, bạn cũng sẽ được giới thiệu về thứ xôi đẹp mắt này. Hãy thử một lần ăn và cảm nhận… chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng “ghim” nó vào danh sách “món ruột” của mình đấy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *