Cách làm sụn heo rim mắm cá giòn ngon cực đậm đà

Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng độ thơm của cá và đậm đà của mắm khiến trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Sụn heo rim mắm cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm sụn heo rim mắm cá thì không phải ai cũng biết.

Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng độ thơm của cá và đậm đà của mắm khiến sụn heo rim mắm cá trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Được rất nhiều người yêu thích song cách làm sụn heo rim mắm cá thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản, ngon cơm.

Nguyên liệu

– 500 gr sườn non

– 1 miếng cá mặn

– 1 nhánh sả

– 3 tép tỏi

– 1 trái ớt sừng

– 1 miếng gừng

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 3 phần trắng hành lá

Cách làm sụn heo rim mắm cá

Bước 1: Sả + hành + tiêu+ gừng + tỏi cho vào cối giã nát.
Bước 2: Sụn chặt miếng nhỏ. Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát ở bước 1, cùng nước mắm và 1 muỗng đường.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát ở bước 1 còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút.

Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút. Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Sụn non rim mắm cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và ớt là hoàn tất. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Trên đây là cách làm sụn heo rim mắm cá đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *