Giàu có như Dubai mà có văn hóa ăn uống gây tranh cãi như thế này

Bữa ăn khổng lồ của Dubai, cả chục người vây quanh và xé bằng tay

Điều kiện sống của người dân ngày càng tốt hơn nên ngày càng có nhiều loại thực phẩm mới xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày. Các nền văn hóa khác nhau góp phần tạo nên nét ẩm thực rất riêng cho từng quốc gia, chẳng hạn như người Nhật thích ăn sushi, sashimi, người Hàn thích ăn kim chi, người Ấn Độ thích ăn cà ri… Tuy nhiên, khi nhắc đến Dubai, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến một quốc gia giàu có, nền ẩm thực của nước này khiến nhiều người rất tò mò.

Văn hóa ẩm thực địa phương của người dân Dubai rất kỳ lạ, nếu không nhắc đến những món ăn xa xỉ, có lẽ mọi người sẽ choáng khi thấy nguyên một con lạc đà được nướng chín đặt giữa một bàn ăn, xung quanh đến gần chục người đang chuẩn bị thưởng thức món ăn này bằng tay trần.

Dubai là một thành phố của sa mạc, vì vậy lạc đà là phương tiện chính khi di chuyển ở vùng đất khô nóng này. Thế nhưng ít ai biết rằng cũng là một rong những loại thực phẩm chính quan trọng nhất của người dân nước này.

Nhiều cư dân mạng cảm thấy việc ăn lạc đà là một hành động rất man rợ và cũng rất đặc biệt. Không chỉ có hương vị khác biệt mà chính cách ăn của người Dubai khiến nhiều người nói rằng đây là một trong những trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Tất nhiên, thịt lạc đà không phải người dân nào cũng có cơ hội được thưởng thức, nó thường chỉ xuất hiện ở một số dịp đặc biệt sang trọng và dành cho những người có thân phận cao quý. Những con lạc đà sẽ được nướng nguyên con và bắt buộc phải xé bằng tay, giá thành của món này cũng cực kỳ đắt nên người bình thường sẽ không có cơ hội được ăn.

Tùy theo từng nền văn hóa mà có những món ăn người dân nước này xem là bình thường nhưng nước khác lại không chấp nhận. Do vậy chúng ta vẫn nên có cái nhìn tôn trọng đối với văn hóa ẩm thực của người dân Dubai.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *