Món cá tai tượng đặc sản nổi tiếng của Vĩnh Long

Bữa ăn miệt vườn không thể thiếu món chiên giòn – đặc sản Vĩnh Long, cũng giống như không thể thiếu một vài giọng đờn ca tài tử vang lên giữa hương sắc của cây trái bốn bề xanh ngắt. Nếu có dịp ghé đến Vĩnh Long, cả nhà đừng quên thưởng thức món giòn rụm này nhé!
Cá tai tượng là món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn miệt vườn và là một trong các đặc sản Vĩnh Long ngon hết chỗ chê. Cứ một lần nếm thử bạn mới cảm nhận được điều thú vị của đặc sản cá tai tượng này.
Cá tai tượng – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng
Cách chế biến món cá tai tượng giòn rụm
Với món cá tai tượng, người dân Vĩnh Long có nhiều cách chế biến tạo nên những món ăn khá hấp dẫn. Nhưng món cá tai tượng ngon nhất vẫn là món cá chiên.
Bước 1: Rửa sạch cá, để ráo, rồi bắt một chảo dầu sâu, nóng già thả cá vào, lúc này từng thớ thịt của cá tai tượng mới dậy lên mùi thơm nồng nàn quyến rũ thực khách.
Bước 2: Pha một chén nước mắm chua ngọt cay của nhiều loại gia vị miệt vườn như chanh, ớt, tỏi, tiêu
Bước 3: Rửa sạch các loại rau thơm, xà lách ăn kem, rồi để ráo.

Cá tai tượng – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng
Khi người phục vụ dọn món cá ra bàn, ấn tượng đầu tiên của du khách là cảm giác “rờn rợn” bởi con cá còn nguyên dạng, vàng ươm, vây vảy vẫn xù lên như còn muốn bơi. Cá được khéo léo dựng đứng trên đĩa lớn, xung quanh được trang trí bằng nhiều loại rau thơm đặc trưng của vùng sông nước.

Cách thưởng thức đặc sản cá tai tượng chiên giòn cũng rất đặc biệt. Thực khách bóc miếng thịt bên mình cá vẫn còn đang nóng hổi hổi và tự tay đặt vào lát bánh tráng mỏng tang, rồi thật chậm rãi xếp thêm lên đó những ngọn rau thơm, rau quế, những sợi bún trắng tinh rồi gói lại sao cho từng ấy thức ăn được cuộn vào gọn ghẽ.

Cá tai tượng – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng
Bữa ăn miệt vườn không thể thiếu món cá tai tượng chiên giòn – đặc sản Vĩnh Long, cũng giống như không thể thiếu một vài giọng đờn ca tài tử vang lên giữa hương sắc của cây trái bốn bề xanh ngắt. Nếu có dịp ghé đến Vĩnh Long, cả nhà đừng quên thưởng thức món cá tai tượng giòn rụm này nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *