Nem Lái Thiêu món đặc sản nổi tiếng Bình Dương

Cuối tuần cùng bạn bè “rủ nhau đi trốn”, rời xa thành phố chật chội náo nức, để thưởng thức – đặc sản Bình Dương xem sao nhé!

Nem Lái Thiêu – đặc sản Bình Dương nổi tiếng lâu đời, một thương hiệu không thể không nhắc đến trong làng ẩm thực của Thủ Dầu Một trước đây và của Bình Dương hôm nay. Dân sành ăn của Sài Gòn vẫn thường lên Lái Thiêu để thưởng thức món nem đặc sản này, vì nơi đây có loại nem ngon và nổi tiếng nhất ở miền Đông Nam Bộ và chỉ mất có khoảng 1 tiếng rưỡi.

Nem Lái Thiêu – đặc sản Bình Dương nổi tiếng
Nguyên liệu làm nem Lái Thiêu
Nguyên liệu để làm nem Lái Thiêu khá đơn giản, cả nhà chỉ cần chuẩn bị các thứ sau đây:
– Thịt nạc đùi
– Các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu…)
– Da heo
– Tỏi, ớt
– Lá vông, lá chuối

Nem Lái Thiêu – đặc sản Bình Dương nổi tiếng
Cách làm nem Lái Thiêu ngon
Đặc sản nem Lái Thiêu được làm theo lối thủ công truyền thống, nhưng cũng không hề đơn giản đâu nhé!
Bước 1: Chọn thịt nạc đùi tươi ngon, lược bỏ hết gân mỡ, xắt lát to, lau khô rồi cho vào cối quết nhuyễn, ướp muối rang, đường, bột ngọt, gia vị thích hợp.
Bước 2: Phần da heo luộc vừa chín, để ráo, xắt thành sợi nhuyễn. Mỡ gáy luộc chín, để ráo xắt thành sợi nhỏ ướp đường để mỡ được trong.
Bước 3: Phi tỏi với mỡ cho vàng, vớt bỏ xác tỏi, lấy mỡ nước để nguội. Thịt nhuyễn, da heo, mỡ xắt sợi, mỡ nước cho vào thau trộn thật đều.
Bước 4: Lá vông, lá chuối lau sạch để gói ruột và vỏ nem. Nắn thịt nhuyễn thành miếng nem hình khối vuông, cho thêm vào một hạt tiêu, một lát tỏi, ớt rồi gói ruột nem bằng lá vông để hút nước và dễ lên men thơm. Vỏ bên ngoài gói bằng lá chuối hột cột hình chữ thập bằng dây lạt kết 10 chiếc thành xâu nem sau ba ngày là nem có thể dùng được.

Nem Lái Thiêu – đặc sản Bình Dương nổi tiếng
Cuối tuần cùng bạn bè “rủ nhau đi trốn”, rời xa thành phố chật chội náo nức, để thưởng thức nem Lái Thiêu – đặc sản Bình Dương xem sao nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *