Cách làm món bánh bao áp chảo thơm phưng phức cực lạ miệng

Trộn đều bột mì và men, sau đó thêm nước vào nhồi thành một khối bột ẩm. Đậy kín bằng một màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ thường cho đến khi khối bột nở gấp đôi so với ban đầu.

Thay vì hấp, những chiếc bánh bao nhỏ xíu sẽ được làm chín bằng chảo chống dính để có một hương vị khác biệt.

Nguyên liệu:

Phần bột:

– 300 g bột mì – 160 g nước – 5 g men nở

Phần nhân: – 300 g thịt lợn – Ray mùi, gừng, hành tây, hẹ – Nước tương, tiêu, muối, đường – Hạt mè, rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì và men, sau đó thêm nước vào nhồi thành một khối bột ẩm. Đậy kín bằng một màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ thường cho đến khi khối bột nở gấp đôi so với ban đầu.

Bước 2: Trong khi chờ bột nở, chuẩn bị nhân. Thịt lợn xắt nhỏ, xào cùng rượu, hành tây, gừng, tiêu, nước tương, sau đó thêm rau mùi xắt nhỏ vào.

Bước 3: Khi bột nở to, lấy ra nhào lại cho mịn, sau đó chia thành các phần nhỏ. Cán cục bột nhỏ thành hình tròn, có phần giữa dày hơn so với viền. Sau đó cho một ít nhân vào giữa.

Bước 4: Gói kín bánh lại thành hình như thế này.

Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi đặt bánh bao vào. Không nên để bánh quá sát nhau vì khi nấu bánh sẽ nở ra. Để lửa ở mức vừa trong khoảng vài phút đến lúc mặt dưới của bánh vàng.

Bước 6: Đổ nước vào ngập khoảng 1/3 bánh. Đậy nắp lại nấu ở lửa vừa.

Bước 7: Khoảng 10 phút thì mở nắp ra, kiếm tra xem nước đã cạn khô hoàn toàn chưa. Nếu chưa thì nấu thêm một lúc ở lửa nhỏ. Sau đó thêm hành lá xắt nhỏ và hạt mè trắng lên trên là hoàn thành.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *