Cách nấu mì Quảng gà ngon đậm đà, chuẩn vị

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của xứ Quảng miền trung nước Việt. Có nhiều loại mì Quảng: Mì gà, mì cá, mì tôm, mì sườn… trong đó, mì gà có lẽ là được ưa chuộng nhiều vì hương vị mộc mạc đồng quê của nó.

Với công thức dưới đây bạn có thể thỏa mãn vị giác với món mì Quảng trong chính căn bếp của mình.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta khoảng 1-1.5kg

– 4-5 củ hành tím (nếu có củ nén thì càng ngon), 2 củ tỏi

– Ớt tươi, dầu phộng, ớt bột xay khô

– Cọng mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng

– Rau húng lủi, bắp chuối bào, cải non, giá.

– Gia vị: nước mắm ngon, tiêu muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

Cách làm:

– Thịt gà làm sạch, lóc riêng phần thịt phi lê, còn phần xương, cánh, cổ, chân không lóc thịt được thì chặt miếng vừa ăn để riêng.

– Giã tỏi, hành và ớt tươi và ướp vào hai phần gà trên, thêm nước mắm, bột nêm, đường và tiêu vào ướp trong vòng 30 phút.

– Mì Quảng sẽ có hai phần nước chan là nước nhân và nước dùng (nước chan).

– Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho dầu phộng vào, khử dầu bằng tỏi để dầu bốc hơi thì mới cho phần nạc gà vào xào cho gà săn lại, sau đó cho nước lạnh vào đun với gà trong vòng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa đậm, có thể cho chút bột cà ri tạo màu và thơm cho phần gà này.

– Bắc 1 nồi khác lên bếp, cũng khử dầu phộng bằng tỏi rồi trút phần xương gà vào xào, sau đó cho nước nhiều hơn nước nhân (nước nhưn) một chút. Ninh gà cho mềm rồi nêm nếm lại vừa ăn.

– Trình bày món ăn: cho cọng mì Quảng vào tô, múc một ít nạc gà và nước nhân, chan nước dùng và xương gà vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ngò xắt nhuyễn. Khi ăn dùng chung với bánh tráng nướng, rau sống đủ loại và nêm thêm nước mắm ngon giã tỏi ớt nếu thích.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *