Bữa sáng ngon lành, nhanh gọn món xôi vò bánh chiên PhanThiết

Cũng nằm trong danh sách quen thuộc vì chính sự ngon lành, nhanh gọn món được người dân Phan Thiết ăn nhiều xem như một món điểm tâm sáng. Nhưng chuyện đã chẳng có gì nếu món xôi không có bóng dáng của chiếc giòn giòn thơm thơm.

Cũng nằm trong danh sách những món ăn lề đường quen thuộc vì chính sự ngon lành, nhanh gọn món được người dân Phan Thiết ăn nhiều xem như một món điểm tâm sáng. Nhưng chuyện đã chẳng có gì nếu món xôi không có bóng dáng của chiếc bánh chiên giòn giòn thơm thơm.

Đảo một vòng quanh Phan Thiết, đâu mà chẳng có món xôi vò bánh chiên, thế nhưng địa chỉ được nhắc đến nhiều là Ga xe lửa khúc Cao Thắng và Lê Hồng Phong hay Chợ Phương vào mỗi buổi sáng.


Món ăn nhìn vào là đã thấy ngon, nhưng chỉ với 2 thành phần chính xôi vò và bánh chiên.

Xôi vò cũng là loại xôi bình thường hay bán, nhìn thau xôi nóng hổi, khói nghi ngút, tơi xốp với màu vàng nghệ ngon mắt, kèm hương thơm không thể nào nhịn nổi.

Bánh chiên là loại bánh được làm từ bột mì, được chiên sẵn từ trước, khi khách ăn, người bán xôi sẽ cắt đôi chiếc bánh và dồn xôi vào bên trong giống như bánh mì.

Nếu không muốn ăn cùng bánh chiên bạn cũng có thể ăn riêng xôi, người bán sẽ để xôi vào phần lá chuồi được cắt sẵn, lau sạch, vò sơ thành viên tròn, khi ăn dùng tay hoặc muỗng dùa người bán kèm theo múc từng phần xôi thơm nóng, ngọt ngào, thế là bạn đã có một bữa sáng ngon lành, đầy năng lượng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *