Phải là khách quý mới được thử món này của người Ma Rốc ở châu Phi

Kinh hãi món ăn từ của

Thói quen ăn uống của người Ma Rốc thật sự rất đặc biệt. Nếu mọi người có thể ăn được món thịt chuột của người dân châu Phi, thì món ăn làm từ ấu trùng bọ xít này sẽ khiến ai cũng choáng váng khi biết được nguyên liệu thật sự.

Ở Malawi, Ma Rốc có một món ăn mà chỉ có riêng người dân trong vùng này mới dám thưởng thức. Ông Kingo, chủ một một mảnh đất rộng hơn 28.000 mét vuông, được cho là người đàn ông giàu có nhất địa phương đã giới thiệu đến du khách món ăn độc đáo, thường được ông thu hoạch tại vườn.

Ông Kingo nói rằng những con ấu trùng này được ông nhặt trong cây ra, nó là ấu trùng của một loại bọ xít mà không không biết là tên gì. Điều đặc biệt là những cây có loài vật này sinh sống chỉ mọc quanh bờ hồ Malawi. Ông nói thêm là trứng của loại bọ xít này nở rất nhanh, do đó phải thu hoạch nhanh sau đó đem nấu trực tiếp để tránh chúng nở con.

Rất nhiều người dân địa phương đã đi bắt loài côn trùng này để làm món ăn đãi khách. Thông thường món ăn này phải được qua chế biến chứ không được ăn trực tiếp. Vì kích thước của chúng khá bé nên phải thu hoạch số lượng rất lớn mới có thể làm thành một bữa ăn cho tầm 3,4 người.

Tuy nhiên, khi nhìn vào một cục đen xì được bọc trong lá cây như thế này, chúng lại có mùi đặc trưng khó ngửi nên không phải ai cũng can đảm thử ăn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *