Khám phá những loài hoa được dùng để nấu ăn

Hoa của cây hẹ có hương vị đáng ngạc nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong món salad, mì, trứng tráng. Dùng nó để nấu với cá cũng khá ngon, hoặc dùng để trang trí.

Những bông hoa có thể dùng nấu ăn mà bạn không ngờ tới như hoa táo, hoa hướng dương… Hoa có thể dùng nấu ăn và trang trí cho các món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.


Hoa táo là hoa có thể dùng nấu ăn. Chúng là nguyên liệu cho món salad.


Hoa của cây húng quế hoàn toàn có thể sử dụng được như lá của nó. Tuy nhiên những bông hoa có hương vị khá nặng, vì vậy nên chúng ít được sử dụng hơn. Hoa húng quế có thể cho thêm vào món salad, súp hoặc mì ống.


Hoa hồng là loại hoa có thể dùng nấu ăn. Nó có thể làm đồ uống, các món thạch và trang trí cho các món ăn thêm đẹp mắt.


Có rất nhiều cách để sử dụng hoa oải hương trong các món ăn ngọt hoặc mặn. Có thể cho chúng vào bánh quy, mứt hoặc thạch. Nó cũng có thể được dùng để pha loại nước chấm ngon dành cho món vịt, thịt gà hoặc thịt cừu.


Hoa sen cạn có hương vị tương tự như cải xoong. Hãy thử kết hợp chúng với kem pho mát, bơ hoặc pho mát và cà chua dùng cho sandwich. Hoa sen cạn cũng có thể được sử dụng để trang trí cho món bít tết thịt hầm.


Hoa cúc vạn thọ khá lý tưởng khi cho thêm vào món salad, bánh mì, các món ăn hải sản hoặc món tráng miệng.


Hoa hướng dương có nụ, cánh hoa và hạt đều ăn được. Thêm các cánh hoa vào món salad để tăng thêm sự đa dạng và hương vị hấp dẫn cho món ăn này.


Cánh hoa Yucca trắng, giòn có hương vị ngọt ngào khiến người ta liên tưởng đến hoa atisô. Vào mùa xuân, hoa Yucca được dùng cho món salad và trang trí các món ăn.


Hoa hương thảo và lá có thể được sử dụng nấu những món ăn từ gia cầm hoặc thịt lợn. Có thể thử thêm một vài bông hoa cho món bánh bột để tăng thêm hương vị.


Bồ công anh chứa nhiều chất sắt tương đương trong rau dền, hàm lượng vitamin A cao gấp 4 lần rau diếp và rất giàu các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra bồ công anh còn chứa protein, chất béo, tinh bột… Bồ công anh có thể nấu canh hoặc chế biến thành món súp chung với các loại rau khác như rau diếp, có mùi vị dễ chịu khi ăn .Lá bồ công anh hấp chín được sử dụng như một loại rau cải hay đem dùng tươi thay thế rau xà lách…


Hoa của cây hẹ có hương vị đáng ngạc nhiên. Nó được sử dụng rộng rãi trong món salad, mì, trứng tráng. Dùng nó để nấu với cá cũng khá ngon, hoặc dùng để trang trí.


Hoa bướm có hương vị gần giống như rau riếp. Nó được dùng để trang trí hoặc chế biến salad, pa tê hoặc món tráng miệng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *