Chẳng cần đi Hải Phòng vẫn có thể thưởng thức món chả mực chuẩn vị thơm dai tại nhà

Mực mai dầy thịt nên luộc hay giã làm chả đều ngon. Học ngay làm chuẩn vị thơm dai tại nhà.

Để chả được dai ngoài giã tay, bạn cần dùng thìa để miết hỗn hợp thật lâu, cái này người ta gọi là bước quết chả. Gia vị cũng cần kết hợp cho khéo.

Nguyên liệu

1kg mực mai
50gr mỡ phần
Phần gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh bột nếp, hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu. Tùy theo sở thích có thể cho hành hoa, thì là thái nhỏ.

Cách làm

Mực mai chọn con to, sau khi sơ chế sạch sẽ thì dùng khăn bông thấm thật khô (đúng ra ở chỗ làm chả người ta làm số lượng nhiều thì mình thấy người ta cho vào máy giặt để vắt sau đó mới thấm khô). Mực cắt lấy phần thân mực thành hạt lựu rồi băm nhuyễn còn phần râu và vây mực cũng cắt thành hạt lựu nhỏ nhưng để riêng.

Mỡ phần băm nhuyễn cùng thân mực rồi cho vào tô. Lưu ý nên băm nhuyễn là vì khi xay bằng cối khô sẽ nhanh, dễ, không bị nóng máy làm chín mực. Chả mực chuẩn thì họ giã bằng tay nhưng mình lười.

Chia phần gia vị 1 ít trộn vào tô ( tô này gọi là A) còn lại 1 ít trộn vào tô râu và vây mực ( tô này gọi là B). Đậy kín 2 tô và để vào ngăn đá khoảng 2h.

Sau 2h múc từng ít ở tô A cho vào cối xay khô của máy sinh tố xay nhuyễn. Cứ làm tương tự cho đến hết sau đó đem trộn tay với B trong 1 cái thố rồi đập hỗn hợp này bằng cách lấy từng ít hỗn hợp rồi lại ném mạnh xuống thố đựng. Cứ lặp đi lặp lại động tác lấy ném này cho đến khi hỗn hợp quyện dẻo (chịu khó tập thể dục cơ tay để cho chả được dai. Ngoài ra để chả được dai bạn có thể dùng thìa để miết hỗn hợp thật lâu nha, cái này người ta gọi là bước quết chả nè.

Khi hỗn hợp đã oki rồi thì dàn mỏng đều và bọc kín lại, đem để ngăn đá khoảng 1h.

Đun sôi già dầu ăn, phải là dầu mới nhé. Xoa dầu ăn nguội vào tay rồi viên chả ấn hơi dẹt, thả vào chảo ngập dầu chiên. Nếu chưa ăn ngay thì chiên sơ lần 1, khi nào ăn mới chiên lần 2.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn thơm dai.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *