Salad trộn dầu giấm ngon miệng dễ ăn cho bữa cơm ngày nóng

Đây là một thưởng thức rất ngon miệng mà có cách làm đơn giản.

Những món salad với rau củ thơm ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều các chị em phụ nữ. Đặc biệt hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm . Đây là một món salad thưởng thức rất ngon miệng mà có cách làm đơn giản.

Với món salad trộn dầu giấm này các bạn dùng nhiều nguyên liệu khác nhau yêu thích để làm nhé. Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm salad trộn dầu giấm:

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm salad trộn dầu giấm:

– 1 lạng rau xà lách

– 1 lạng giá đỗ sống

– 1 quả trứng gà

– 1 nửa củ hành tây

– 1 quả dưa leo

– 1 quả cà chua

– Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

Hướng dẫn cách làm salad trộn dầu giấm:

– Đầu tiên các bạn sơ chế nguyên liệu chuân bị cho cách làm salad trộn dầu giấm được ngon. Rau xà lách các bạn nhặt và rửa rau sạch. Cà chua, dưa leo, hành tây đem rửa sạch. Hành tây cắt thành những lát mỏng, dưa leo cắt làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột và cắt thành những lát vát, cà chua cắt thành những lát mỏng vừa.

– Trứng gà bạn cho vào nồi đổ nước vào luộc chín và cắt mỏng. Sau đó bạn cho hành tây và giá đỗ vào chung trong một cái âu rồi thêm ít muối vào xóc, bạn đổ giấm vào ngâm khoảng 5 phút. Tỏi, ớt băm nhỏ.

– Tiếp theo bạn làm nước dầu giấm để dùng cho cách làm salad trộn dầu giấm này nhé. Bạn lấy 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 nửa muỗng dầu ôliu, 1 nửa muỗng muối và cho ớt tỏi vào trộn đều lên sau đó để riêng ra một tô con.

– Tiếp đến bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu: giá đỗ, dưa leo, hành tây và 1 nửa số cà chua cắt lát vào trong 1 cái âu rồi đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ thấm đều vào các nguyên liệu.

– Trong thời gian đợi các nguyên liệu thấm đều gia vị bạn lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn bên trên phần rau xà lách để trang trí cho cách làm salad trộn dầu giấm này thêm đẹp và bắt mắt hơn. Cuối cùng khi các nguyên liệu được thấm đều các gia vị bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức. Như vậy là món salad trộn dầu giấm đã xong rồi, cùng thưởng thức thôi nào.

Với cách làm salad trộn dầu giấm độc đáo và hấp dẫn các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến cho mâm cơm gia đình thêm độc đáo nhé. Chúc các bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *