Cuối tuần cùng làm bánh cam giòn ngon nhớ về tuổi thơ

Bánh có lớp vỏ giòn thơm, phần nhân đậu xanh ngon và ngọt lịm, giải quyết cơn đói cực kì nhanh và hiệu quả mỗi khi tan học. Không chỉ trẻ em hay người lớn cũng rất yêu thích món bánh đặc biệt này.


Nguyên liệu cho

Bột nếp: 250gam
Bột gạo: 30gam
Đậu xanh không vỏ: 150gam
Mè trắng: 50gam
Đường bột: 60gam
Đường trắng: 100gam
Nước cốt dừa: 50ml
Dầu ăn: 500ml

Cách làm bánh cam cực đơn giản

Bước 1: Nấu chín đậu xanh
Đậu xanh khi mua về, rửa qua 1 lần với nước sạch. Ngâm trong khoảng thời gian là 60 phút cho mềm. Sau đó đem vo sạch rồi hấp hoặc nấu chín.

Bước 2: Xay nhuyễn
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho đậu xanh vào máy xay và xay nhuyễn cùng với nước cốt dừa.

Bước 3: Nấu đậu xanh
Bắc chiếc chảo lên bếp cho đậu xanh và đường trắng vào chảo, trộn đều rồi nấu trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Nặn viên
Khi đậu xanh đã nguội thì các bạn vo thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Cho vào chiếc hộp chứa và để trong ngăn lạnh trong khoảng thời gian là 3-4 tiếng.

Bước 5: Trộn các bột
Các bạn cho bột nếp, bột gạo, đường xay vào một chiếc thau to rồi trộn đều. Chế từ từ lượng nước vào nhào nặn đến khi khối bột mịn màng dẻo, không khô cứng và vừa mịn tay là được. Nếu bạn dùng bột mới sẽ sử dụng khoảng 220ml nước còn bột cũ thì 250ml. Bạn nên để ý lượng nước vừa đủ để khối bột mềm, dẻo không dính tay là được.

Bước 6: Nặn bánh
Lấy một lượng bột có khối lượng gấp đôi viên đậu xanh, vo tròn rồi cán cho dẹt. Cho viên đậu xanh vào giữa và gói kín lại. Sau đó, các bạn cho viên bánh lăn qua mè để mè dính đều quanh vỏ bánh. Sau khi đã bọc xong hết nhân và hết bột nặn, bạn mới vo chặt lại từng viên bánh một lăn đi lăn lại cho đều mè vào viên bánh, vừa lăn vừa vo cho mè bám vào viên bánh làm bánh tròn đều. Làm thế cho đến khi hết các viên bánh.

Bước 7: Chiên bánh
Dùng một chiếc chảo có độ sâu, cho dầu vào và đun dầu nóng. Cho bánh vào chiên bánh ngập dầu trong lửa nhỏ. Dùng đũa tre lăn bánh trong chảo dầu cho bánh được chín vàng đều. Khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu nâu thì vớt bánh.

Lưu ý: Nếu trong khi chiên bánh, bạn thấy cái bánh phồng to và căng tròn sắp nổ tung thì bạn dùng đũa đè nhẹ bánh xuống dầu. Và cứ đè cho không khí trong bánh được lọt ra ngoài. Không sợ bánh méo mó, vì khi bạn buông đũa ra, bánh sẽ tự động tròn đều trở lại ngay.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức
Chuẩn bị một chiếc đĩa đã có giấy thấm dầu, vớt bánh cam ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé. Sẽ rất thơm và ngon đấy.
Lưu ý: Bánh này không dùng bột nổi mà để bánh tự nhiên nổi, nên do đó bạn phải chiên bánh với lửa thật nhỏ nhé vì lửa lúc nào cũng chỉ sôi lăn tăn để bánh có đủ thời gian nổi đều to tròn hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *