Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon lạ miệng cho những ngày cuối năm

Với cách làm như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phảicố gắng để thái hành thật mỏng: Những khi nhà có khách hoặc có cỗ mình thường làm món này, cả nhà mình rất thích.

Với cách làm nộm gà xé phay như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phải cố gắng để thái hành thật mỏng.

Nguyên liệu:

– 1 củ hành tây to- Vài miếng luộc- 1 mớ rau dăm- 1, 5 quả chanh- Gia vị: đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút xíu nước mắm.

Cách làm:

Bước 1:Hành tây bóc vỏ xắt lát theo chiều ngang.

Bước 2:Ngâm hành tây đã thái vào nước lạnh có cho vài cục đá, để vài phút rồi rửa qua, để ráo nước.

Bước 3:Trong một tô lớn, cho hành tây vào trộn với 5 muỗng cà phê đường.

Bước 4:- Thêm nước cốt từ 1/2 quả chanh vào tô hành. Nếu không theo tỉ lệ nhất định bạn hãy cố gắng ướp sao cho thật nhiều ngọt và ít chua nhé. Làm như vậy hành tây sẽ không bị hăng và vẫn giòn, nếu nhiều giấm hoặc nước cốt chanh quá hành sẽ bị mềm và nhũn.- Trộn đều, để khoảng 15- 20 phút rồi đổ hành ra rổ, trút bỏ hết phần nước tiết ra từ hành tây.

Bước 5:Trong lúc chờ ướp hành tây với nước cốt chanh và đường thì xé thịt gà. Phần da gà lấy dao thái miếng sợi vừa ăn. Ướp thịt gà với: chút bột canh, đường, mì chính, nước cốt của 1/2 quả chanh. Lấy tay bóp kĩ cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 6:Thái nhỏ rau răm.

Bước 7:Trộn đều thịt gà, hành tây và rau răm, nêm với chút xíu nước mắm và hạt tiêu là xong!

Với cách làm nộm gà xé phay như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phải cố gắng để thái hành thật mỏng: Những khi nhà có khách hoặc có cỗ mình thường làm món này, cả nhà mình rất thích. Các bạn cùng thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *