Rủ nhau làm món gà nướng muối ớt lên mâm bảo đảm nghiêm

Thịt gà không những đậm đà bởi nước sốt đã ngấm còn thêm nước chấm muối chanh quyện vào những vị tươi mát của dưa leo, rau răm, khiến bạn sẽ nhỡ mãi không thôi.

Nếu muốn gà nướng muối ớt giòn da, trước khi nướng bạn lấy gà ra phơi gió cho da gà ráo mặt. Kĩ thuật nướng cũng quan trọng không kém, làm sao để bên ngoài da vàng giòn, bên trong thịt rất mềm không bị khô.


Cái này mà có cái mẹt tre, lót lá chuối lên rồi sắp con gà, miếng xôi, ít đồ chua… nhìn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Hướng dẫn làm món ngon cho cuối tuần tiệc: Gà nướng muối ớt lên mâm siêu ngon, siêu thấm

Gà làm sạch, để thật ráo. Tôm khô ngâm mềm xay nhuyễn, rang khô.

Hành tím, tỏi, ớt bằm, vắt thật ráo nước ( xác để riêng chút phi cho vàng thơm). Trộn nước hành, tỏi, ớt với tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị nêm còn lại. Dùng hỗn hợp gia vị này thoa đều lên gà cả trong và ngoài da. Dùng nĩa xăm đều bên trong gà để gia vị được thấm đều. Để gà thấm gia vị ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Thỉnh thoảng lấy gà ra massage cho gà thấm gia vị.

Trước khi nướng lấy gà ra phơi gió cho da gà ráo mặt nếu muốn nướng gà da giòn.

Bật lò nướng 250 độ C hai lửa trước 10 phút. Cho gà vào khay giữa nướng mặt da áp với lửa trên trước khoảng 20 phút, sau đó lật mặt trong gà lên nướng tiếp 20 phút. Cuối cùng lật mặt da áp với lửa trên lại và hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C nướng tiếp 20 phút nữa là gà chín. Bên ngoài da vàng giòn, bên trong thịt rất mềm không bị khô.

Cách làm muối ớt chấm kèm

Phi thơm xác hành tỏi ớt cho vàng thơm. Rang muối hạt cho khô muối, để nguội. Trộn muối đã rang, xác hành, tỏi, ớt đã phi vàng lại với nhau ( trộn hết phần xác hành tỏi ớt có được), tôm khô, sả rang vàng. Tất cả trộn thật đều. Khi ăn vắt thêm nước cốt chanh/ tắc vào muối.

Dọn gà nướng muối ớt ăn kèm đồ chua, dưa leo, rau răm, xôi.

Chúc các bạn thành công với nướng muối ớt lên mâm siêu ngon cho cả nhà.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *