Cách nấu món thịt kho tàu hấp dẫn khó cưỡng

Thưởng thức miếng đầu tiên bạn sẽ bị ngây ngất bởi miếng thịt mỡ béo ngậy hòa quyện với hương thơm của nước dừa và tiêu sẽ khiến bạn như bị thôi miên.

thành công với màu vàng xuộm quyến rũ của thịt và trứng cùng nước màu sóng sánh váng mỡ, vị ngọt mềm. Thưởng thức miếng đầu tiên bạn sẽ bị ngây ngất bởi miếng thịt mỡ béo ngậy hòa quyện với hương thơm của nước dừa và tiêu sẽ khiến bạn như bị thôi miên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt mông, thịt chân giò, phụ thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, với những miếng thịt vừa có nạc vừa có mỡ ăn sẽ đỡ khô hơn.

– Trứng cút hoặc trứng vịt: Tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình bạn mà chọn loại trứng nào vào số lượng ra sao nhé!

– Nước dừa tươi: 200ml

– Đường, mắm, muối, hạt tiêu, hành …

Cách làm:

Bước 1: Ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 20 phút để làm sạch thịt. Cho ít đường vào nấu vàng cánh gián để tạo nước mầu.

Bước 2: Uớp thịt trong nước mắm, đường, muối, hạt tiêu và hành, tỏi, nước mầu trong 30 phút, sau đó để vào tủ lạnh 2h để thịt ngấm sâu gia vị.

Bước 3: Lấy thịt ra và đưa lên bếp đảo cho thật săn lại với đổ nước dừa vào và nếu lượng nước dừa không đủ ngập mặt thịt bạn có thể thêm nước lọc, vặn lửa to để nồi thịt sôi bùng lên thật to, sau đó dùng thìa hớt sạch bọt nổi váng lên trên. Khi hết bọt bạn mới vặn nhỏ lửa và ninh trong khoảng 1h.

Bước 4: Trong thời gian đợi thịt ngấm nước dừa, bạn luộc trứng và bóc bỏ vỏ. Khi thịt ninh được 1h thì bạn sẽ bỏ trứng vào ninh cùng. Sau 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bắc ra ngoài.

Bước 5: Thêm chút tiêu rắc phủ lên mặt thịt là có thể thưởng thức được ngay.

Một số mẹo làm tàu ngon, nhanh

– Hiện nay, cách làm trở nên nhanh và tiện dụng hơn khi có gói gia vị . Nếu bạn quá bận có thể sử dụng loại gia vị này. Buổi sáng trước khi đi làm bạn ướp thịt và để trong tủ lạnh, tối về chỉ việc kho, món ăn sẽ rất đượm vị.

– Để món ăn được ngon thì cách thái thịt cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thái miếng vuông và hơi to một chút , tránh thái quá mỏng và nhỏ như rang nhé. Thái miếng to sẽ giúp miếng thịt ngậy hơn, mềm hơn.

– Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt, trứng sẽ bị chai, cứng.

– Không nên luộc qua thịt để loại bọt bẩn thì làm như vậy thịt khó ngấm gia vị và nước dừa về sau, chỉ nên rửa thịt nước muối, sau đó hớt bọt.

– Nếu bạn muốn thời gian ninh thịt kho tàu được rút ngắn có thể cho một chút banking soda vào, thịt rất nhanh nhừ mà an toàn.

Món thịt kho tàu nên được kết hợp ăn cùng dưa muối hoặc dưa chuột gém sẽ đỡ bị ngán.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *