Kì lạ “kẹo” thạch anh tím được tạo ra từ socola

Alex và Abby tiết lộ rằng mình đã trải qua 6 tháng để “chăm sóc” cẩn thận quả trứng và không biết các tinh thể bên trong cuối cùng sẽ có hình thù như thế nào.


Alex Yeatts 27 tuổi và Abby Wilcox 22 tuổi hiện đang theo học một khóa học làm bánh ngọt tại học viện ẩm thực Mỹ, cả 2 được truyền cảm hứng về socola do đầu bếp Peter Greweling và muốn sáng tạo nên một tác phẩm độc đáo.

Đầu bếp Petert đã thách thức cả 2 sử dụng kiến thức hóa học về socola và đường để tạo ra một loại kẹo đặc biệt. Với sự hướng dẫn của người thầy, họ đã tạo ra một viên socola khổng lồ nhưng bên trong lấp lánh những viên kẹo giống hệt tuyệt đẹp.

Ban đầu cả 2 đã ủ một lượng lớn socola nóng chảy, ước tính lên tới 25 kg socola nguyên chất và đổ nó vào khuôn hình quả trứng. Các tinh thể tương tự như kẹo pha lê là do họ sử dụng siro đường hóa học kết hợp với màu sắc tím và cam.

Alex và Abby tiết lộ rằng mình đã trải qua 6 tháng để “chăm sóc” cẩn thận quả trứng và không biết các tinh thể bên trong cuối cùng sẽ có hình thù như thế nào.

“Trong quá trình này bạn không biết những gì đang diễn ra bên trong quả trứng, bạn chỉ biết rằng các phản ứng đang diễn ra nhưng không ai đoán được trông chúng sẽ như thế nào cho tới khi mở ra”, Alex nói.

Sau khi tác phẩm được hoàn thành xuất sắc ngoài mong đợi, cả 2 đều có một tương lai đầy hứa hẹn phía trước. Abby trở thành một thợ trang trí bánh toàn thời gian tại Turn Stone Casino and Resort ở Utica, New York, trong khi đó Alex sẽ trở lại trường học để bắt đầu theo đuổi tấm bằng cử nhân, anh hy vọng sẽ sở hữu một tiệm bánh vào một ngày nào đó.

Sau đây là một số hình ảnh đáng kinh ngạc về những viên thủy tinh đầy màu sắc được khéo léo sử dụng trong các món tráng miệng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *