Những món ăn không thể bỏ qua ở Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương
Nhắc tới Tây Ninh là phải nhắc tới bánh tráng và cho dù bánh tráng đã được phủ sóng khắp cả nước tuy nhiên đến tận nơi để được thử vị chính gốc của nó cũng rất đáng. Bánh tráng phơi sương được làm ra tỉ mỉ, cầu kỳ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến phơi bánh để cho ra thành phẩm.

Một số địa chỉ bánh tráng chuẩn Tây Ninh ở Sạp bánh tráng Yến Trinh – QL 22, thị trấn Trảng Bàng, Tây Ninh. Bánh tráng ở đây bạn có thể mua bánh tráng phơi sương về làm quà với giá khoảng 50-60k/túi/1 kg.

Bánh canh Trảng Bàng
Từ rất lâu rồi bánh canh tại Trảng Bàng đã nổi tiếng với nước lèo ngọt thanh cùng lát thịt hay miếng giò tươi ngon đi cùng với bánh canh trắng ngần được làm bằng tay. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cực kì dễ làm nhưng với bí quyết truyền thống của nơi đây đã tạo ra một món cực kì được yêu thích. Một bát bánh canh như vậy có giá 40k với đầy ắp thịt và bánh canh.

Địa chỉ nổi tiếng với món này đó là Bánh canh Trảng Bàng Năm Dung, số 90 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh hoặc bánh canh Út Huệ, số 88 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Bò tơ Tây Ninh

Đây là một món đặc sản của vùng đồi núi. Bò ở đây được nuôi thả tự nhiên, không dùng các hóa chất kích thích, bảo quản nên thớ thịt thái ra có thể nhìn rõ màu đỏ, độ dai, thơm của thịt. Miếng thịt ngon được chế biến theo nhiều cách thành nhiều món khác nhau ngon không thể cưỡng lại.

Một trong những địa chỉ bò tơ nổi tiếng ở Tây Ninh phải kể đến quá Bò tơ Năm Sánh Tây Ninh. Giá cả dao động từ 50k-200k món tại đây và một nhóm 4-5 người sẽ chỉ mất khoảng 300-500k. Dù cho bây giờ bạn có thể bắt gặp những quán ăn có món này ở rất nhiều nơi nhưng tại đây vẫn cho một cảm giác cực kì đặc biệt. Hãy đến và cảm nhận sự khác biệt khi từng thớ thịt được tan chảy trong miệng bạn tại nơi này.

Nem bưởi
Đây là một loại nem chay truyền thống của Tây Ninh đã có từ lâu đời và thường được người dân dùn vào mùng một và ngày rằm.

Nguyên liệu chính làm ra món này gồm có vỏ bưởi, đu đủ được bào nhỏ ra trộn với các nguyện phụ liệu khác như: khế, ớt, tiêu,…Vị chua chua thanh than, ngọt ngọt, cay cay cùng màu sắc bắt mắt của món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

Món ăn này ngon nhất khi được để qua đêm tầm 10 tiếng. Để thưởng thức đúng vị món nem này thì hãy tới khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, Tây Ninh vì đây chính là làng nghề truyền thống sản xuất ra loại nem này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *