Thịt rắn là ẩm thực hiếm và “siêu bổ dưỡng” của người Việt

Trong mắt người nước ngoài, đây là một món ăn rất kinh dị và ghê rợn. Họ càng ngạc nhiên hơn khi người Việt Nam uống máu rắn và ăn tim rắn sống.

Những con rắn được bắt trong rừng rậm ở vùng núi phía bắc của Việt Nam, được cho là một món ăn có tác dụng làm mát cơ thể, giảm đau đầu và giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Phần thịt sẽ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong khi đó máu sẽ được thêm vào rượu gạo để tăng sự kích thích và bản lĩnh cho người đàn ông.

Các nhà hàng thường chế biến thịt rắn bằng cách hấp hoặc chiên sả ớt, uống kèm rượu gạo có máu rắn. Một người đầu bếp tên là Đinh Tiến Dũng (Yên Bái) đã đứng ra chế biến những con rắn vừa mới bắt về cho mọi người thưởng thức.

Một tay cầm đầu rắn, một tay của Đinh Tiến Dũng cắt cổ rắn bằng một con dao sắt nhọn, máu chảy ra và người ta hứng vào trong ly rượu gạo.

“Chúng tôi tận dụng mọi phần của con rắn ngoại trừ đầu và vảy của nó”, người đàn ông 32 tuổi này nói.

Người dân địa phương tin rằng chỉ có nam giới trên 50 tuổi mới nên uống rượu rắn, vì nam giới trẻ tuổi có nhiều khả năng bị “đau lưng hoặc bất lực”, chủ nhà hàng Dương Đức Dốc nói.

“Thịt rắn là một loại thực phẩm rất tốt”, ông nói, “Nó ngon, tốt cho sức khỏe đặc biệt là xương khớp.”

Nhưng chuyên gia về động vật hoang dã Ioana Dungler từ Four Paws International cho biết, giết chết những con rắn hoang dã và làm xáo trộn hệ sinh thái rừng là một hành động trái pháp luật.

“Toàn bộ quá trình từ giết nó một cách đau đớn nhất như cắt cổ để máu chảy nhỏ giọt là hành động rất dã man và tàn bạo”. Dungler nói với AFP.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *