Phố Hàng Đường – Hà Nội và những tiệm ô mai nổi tiếng

Nằm trong khu phố cổ của Hà Nội, một đầu phố nối với phố Hàng Ngang, đầu còn lại nối với phố Đồng Xuân, cắt ngang phố là phố Hàng Cá và Ngõ Gạch. Tên phố xuất phát từ hoạt động buôn bán các loại bánh kẹo được làm từ đường ở đây, đặc biệt là và mứt.

Ô mai và mứt thường được sử dụng nhiều trong những ngày Lễ Tết, dù chỉ là thức ăn vặt, thế nhưng với vị chua ngọt hài hòa, ô mai và mứt cũng dễ khiến mọi người phải ứa nước bọt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến nay, nơi đây được biết tới là thiên đường của ô mai và gắn với nhiều cửa hàng ô mai nổi tiếng, trong đó phải kể đến ô mai Hồng Lam và ô mai Tiến Thịnh.
Phố Hàng Đường và những tiệm ô mai nổi tiếng
Ô mai Hồng Lam
Ô mai Hồng Lam với nhiều hương vị ô mai độc đáo, đã là thức ăn ruột với nhiều người dân Hà thành.. Ô mai Hồng Lam được làm từ 100% hoa quả tươi ngon, nên rất an toàn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho bạn. Ô mai Hồng Lam có nhiều loại, loại được thái sợi hay miếng lát nhỏ, sấy khô ướp gia vị như ô mai xoài, ô mai chanh đào… có loại lại để cả quả ngâm, ủ với gia vị cho lên men như ô mai mơ, ô mai sấu… Ô mai Hồng Lam miếng ăn dày, chua chua ngọt ngọt, thêm cốc trà thơm thì khó có thức ăn nào có thể sánh kịp. Ô mai Hồng Lam có giá 7000 – 15000 một lạng tùy theo từng loại ô mai bạn chọn.


Ô mai Tiến Thịnh
Ô mai Tiến Thịnh là một trong số ít những tiệm ô mai có thương hiệu lâu đời tại Hà Nội. Với công thức làm ô mai truyền thống, luôn tuyển chọn những loại quả tốt nhất, ô mai Tiến Thịnh luôn đem đến những loại ô mai thơm ngon nhất. Ô mai Tiến Thịnh đa dạng từ những loại sấu bao tử, sấu dầm, mơ gừng, mơ xào các loại, khế, mận xào, mơ cam thảo… với đủ vị mặn, chua, ngọt khác nhau, sẵn sàng phục vụ mọi khẩu vị của các thực khách. Ô mai Hồng Lam có giá từ 6000 – 16000/lạng.


Muốn thưởng thức ô mai ngon không thể không đến với Phố Hàng Đường thơm nức mùi bánh kẹo ấy. Với những tiệm ô mai cổ truyền nức tiếng, đây luôn là địa chỉ lý tưởng của những tín đồ bánh kẹo, đặc biệt là ô mai và mứt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *