Phở cuốn Hà Nội, món ăn đậm dà hương vị không thể quên

Khác với món phở nước nóng hổi và béo ngậy mùi thịt bò tươi được trần tái chan với loại nước dùng thanh và ngọt được ninh cầu kỳ theo những bí quyết riêng của người nghệ nhân; Hà Nội thu hút thực khách ở cái mát mát, thanh và đậm đà của nước chấm chua cay pha chế khéo léo.

Không được lâu đời như món phở bò quen thuộc nhưng phở cuốn cũng đã đủ để có chỗ đững trong lòng những người yêu ẩm thực Hà thành, một trong những khúc biến tấu độc đáo và đầy nghệ thuật của món phở bò.

Phở cuốn không quá cầu kì trong cách chế biến đơn giản đến mức người ta hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà chỉ với vài chục phút, ấy vậy mà người Hà Nội vẫn thường xuyên ghé những tiệm phở cuốn ngon để thưởng thức. Có người bảo rằng do làm tại nhà có cái gì đó chưa tới, chưa đã, nhưng có lẽ phần nhiều do cái thú ăn hàng đem lại cho người ta cái cảm giác mà ăn tại nhà không thể có được; nhâm nhi vài cuốn phở, râm ran trò chuyện cùng bạn bè và ngồi ngắm Hà Nội vừa thanh bình vừa vội vã khiến cuốn phở cũng ngon thêm vài phần.

Người ta có thể dùng phở cuốn để ăn chơi, ăn vặt hay thậm chí ăn thay cơm, ăn tối hay ăn trưa bữa nào cũng được cả. Ngày nay, ở thủ đô ngoài con phố Ngũ Xã vốn nổi tiếng về phở cuốn bấy lâu, bạn cũng có thể tìm ăn phở cuốn ở rất nhiều nơi khácc cũng rẻ và ngon không kém phần ví như số 3 ngõ Bà Triệu hay D2 Giảng Võ.

Để làm một đĩa phở cuốn ngon cần có một xấp bánh phở, vài ba lạng thịt bò băm nhỏ xào thơm với gừng và tỏi điểm thêm mấy món rau sống quen thuộc như xà lách, rau mùi, rau húng…tất cả cuốn tròn lại trong lá bánh phở mỏng, mịn trắng muốt, vừa dai vừa thơm mùi gạo mới rồi chấm cùng thứ nước chấm chua ngọt được nêm nếm vừa miệng cùng chút dưa góp. Tất cả nguyên liệu hòa quyện tạo nên thứ hương vị độc đáo, ăn hoài không chán.

Các thực khácch xa gần, nếu có dịp ghé thăm thủ đô đừng bỏ qua cơ hội nếm thử những cuốn phở hấp dẫn này nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *