Thịt bò ngon nhất thế giới nằm ở Nhật

giành kỷ lục Guiness

Hộp thịt bò Giga Size Tottori Wagyu nặng 4.5 kg, được tuyển chọn từ 10 loại thịt bò cao cấp khác nhau của Nhật Bản, nó được bán với giá 292.929 yên (khoảng 60 triệu). Sau khi được bày bán, hộp bento thịt bò này đã gây một sự chú ý lớn trên toàn thế giới, cư dân mạng không ngừng chia sẻ, ai cũng sửng sốt trước một mức giá siêu xa xỉ.

được tổ chức Guinness World Records đã trao tặng danh hiệu “Bento thịt bò đắt nhất thế giới”. Đây quả thật là một niềm vinh dự lớn cho công ty Gochikuru và thịt bò Tottori Wagyu.

Để mừng thành tích này này, công ty Gochikuru sẽ bày bán nó suốt quanh năm, do đó bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua được. Một điều bất ngờ nữa về mức giá của nó, 292.929 yên đã được sử dụng theo cách chơi chữ của người Nhật, nó có nghĩa là “thịt, thịt, thịt”.

Sở dĩ loại thịt này có giá đắt đỏ như thế vì những con bò được nuôi và chăm sóc rất kỹ, hiếm có loại thịt nào mà phần mỡ vân cẩm thạch lại dày đặc, vị thơm ngon béo ngậy như tan trong miệng như thịt bò Wagyu này.

Bên cạnh đó, vì tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên nó cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cân nặng một con bò Kobe có thể lên tới 470 kg. Loại thịt này được lấy từ những chú bò đực chưa từng giao phối hay bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt thuần khiết nhất.

Hầu hết các món ăn được chế biến từ loại thịt bò này đều được nấu theo kiểu nướng chín tái để nó vẫn có thể giữ được vị ngọt đặc trưng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *